Giới thiệu

THIẾU LÂM NỘI CÔNG HỒNG GIA QUYỀN

Được tổ sư Nguyễn Mạnh Đức truyền bá vào Việt Nam từ đầu những năm 1980, môn võ có xuất xứ từ Trung Hoa này chú trọng đến việc rèn luyện một cơ thể cường tráng cho người tập, với những bài đơn bộ và liên bộ nội công vốn đã trở thành nét đặc sắc của môn phái.

Võ sư Lâm Thành Khanh – chưởng môn hiện tại củaHồng Gia Quyền – cho biết môn phái gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu , sau khi đăng ký hoạt động với Phòng Thể Dục –Thể Thao quận Ba vào năm 1981 , dưới tên gọi Thiếu Lâm nội công Hồng Gia Quyền. Nhờ nỗ lực và tận tâm của nhiều thế hệ võ sư và võ sinh, bộ môn đã được duy trì và hoạt động cho đến ngày nay.

Sơ đồ tổ chức

Qua quá trình phát triển nhiều chông gai của mình , Hồng Gia Quyền đã được nhiều bậc võ sư người Việt của môn phái bổ sung nhiều kỹ thuật và phương pháp tập luyện , khiến môn này ngày càng được làng võ biết đến nhiều hơn qua những màn biểu diễn nội công độc đáo.

Qua 30 năm hình thành và phát triển , Hồng Gia Quyền đã đào tạo được hơn 500 HLV và hàng ngàn võ sinh. Từ năm 1990 , võ sư chưởng môn Lâm Thành Khanh đã sang Liên Xô cũ để truyền bá môn võ này và tạo được tiếng vang lớn. Hiện nay , tại Nga và những quốc gia thuộc Liên Xô trước đây , Hồng Gia Quyền có đến khoảng 5.000 võ sinh . Riêng tại TP HCM , Hồng Gia Quyền có 5 địa điểm tập luyện thường xuyên, thu hút người tập ở nhiều lứa tuổi.

Điều kiện sân tập

Chính nhờ thực lực có cơ sở vững chắc của mình , Hồng Gia Quyền đã đóng góp cho đội tuyển wushu của TP HCM nhiều vận động viên giỏi , có những thành tích cao trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây.

Là một trong những môn phái trong làng võ cổ truyền đa dạng của TP HCM , Hồng Gia Quyền là một đóa hoa độc đáo giữa rừng hoa trăm sắc của một miền đất vốn là trung tâm võ thuật phía Nam đất nước, góp một phần vào phong trào rèn luyện thể thao của cộng đồng. Hồng Gia Quyền là một tài sản võ thuật quý giá cần được bảo tồn và phát huy.

Ba mươi năm với biết bao thăng trầm , đây là lúc những người gắn bó với Hồng Gia Quyền nhìn lại những gì đã làm được và nghĩ về tương lai. Với nền tảng đã gây dựng được , Hồng Gia Quyền vẫn cần phải chặt chẽ hơn về tổ chức, linh hoạt hơn về phương pháp giảng dạy , sinh động hơn trong cách quảng bá , để có thể vừa gìn giữ tinh hoa của người xưa vừa tiếp tục phát triển môn phái cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.